TÂN HÔN VÀ THÀNH HÔN CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

5/5 - (1 vote)

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc vì sao có nhiều bữa tiệc, cũng là tiệc cưới nhưng có chỗ để Tân hôn còn chỗ lại để là Thành hôn? Hôm nay để nhà AQUA PALACE chỉ bạn giữa tân hôn và thành hôn là gì nhé.

LỄ TÂN HÔN

tan-hon-va-thanh-hon

Ý nghĩa

Về ý nghĩa, lễ Tân hôn được xem là bữa tiệc thông báo cho gia tiên và quan viên về việc chính thức nhận con dâu được tổ chức tại nhà trai. Lễ Tân hôn còn được gọi với một tên khác là lễ đón dâu mới.

Thời gian tổ chức

Thường dùng ở nhà trai, đặc biệt là miền Nam. Tên lễ được gắn trên bảng treo ở cổng nhà và và được in trên phông cưới trong buổi tiệc ở nhà hàng.

LỄ THÀNH HÔN

tan-hon-va-thanh-hon

Ý nghĩa

Đây là lễ cưới của cô dâu – chú rể sau khi chú rể rước dâu từ nhà gái và quay trở lại nhà mình. Lễ thành hôn được xem là một hình thức xin phép và thông báo với tổ tiên, họ hàng hai bên cũng như các vị quan khách quý rằng gia đình đã có thêm một nàng dâu, một chàng rể mới, dưới sự chứng kiến của tất cả mọi người. 

Hình thức

Nghi thức có phần đơn giản hơn lễ vu quy ở nhà gái bao gồm: lên đèn bàn gia tiên, cô dâu chào bố mẹ chồng cũng như họ hàng và mời trà. Đối với lễ thành hôn thông thường bao gồm lễ gia tiên kết hợp cùng lễ tân hôn. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, hoặc đối với những gia đình không mời đông các vị quan khách đến dự, lễ tthành hôn và lễ vu quy sẽ được thay thế bằng lễ hợp hôn. Nghĩa là cả hai bên nhà trai và nhà gái tổ chức chung một lễ cưới, lễ hợp hôn này cũng được gói gọn trong nghi thức thành hôn của cô dâu chú rể.

tan-hon-va-thanh-hon

Thời gian tổ chức

Khác với vu quy, lễ thành hôn sẽ diễn ra ở nhà trai. Ngày nay, lễ thành hôn được tổ chức nhiều tại các nhà hàng lớn, cô dâu chú rể cùng bố mẹ 2 bên sẽ có đôi lời phát biểu về ngày vui; sau đó cùng nhau uống rượu chúc mừng và cắt bánh cưới trước quan khách.

Giờ thì các cặp đôi đã hiểu rõ hơn về thế nào là Tân hôn vàThành hôn rồi nhé. AQUA PALACE chúc các cặp đôi có một lễ cưới hạnh phúc và đáng nhớ.

————————-

AQUA PALACE – WEDDING & EVENT HALL

307 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

028 3553 4640 – 0396 079 069 – 0916 501 428

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *