Bản báo cáo cuối năm của anh

Đánh giá bài viết

18.01.2019

(Nhầm ngày 13.12.2018 Âm lịch)

BẢN BÁO CÁO CUỐI NĂM CỦA ANH

Nhân dịp một ngày cuối năm, anh có làm một bản báo cáo gửi đến chị Sếp của anh. Cái người mà suốt ngày lèm bèm, cằn nhằn “sao anh không thế này, sao anh không thế kia” và rất tiếc cho em là chỉ được anh đáp trả bằng một nụ cười đẹp mê ly. Anh thì rất ít khi nói về những chuyện như thế này nên đôi khi làm em giận dữ. Thương em lắm nên cuối năm này, anh mới nói đó nhe.

Em có biết rằng từ khi gặp em, anh đã biết em là người anh muốn gắn kết suốt cuộc đời. Và em chính là nguồn động lực để anh phấn đấu như bây giờ. Em biết không thứ đầu tư anh cần để có thể bên cạnh em lâu dài, đó chính là tài chính. Anh nghĩ mình phải có trách nhiệm với em, với gia đình của chúng mình sau này. Anh không muốn em phải thua kém bất kì ai. Và rồi anh đã làm được, năm nay vì cố gắng, nổ lực của mình, anh đã được thăng chức, tăng lương. Sếp của anh có thấy anh thật xịn không? Đã để em đợi lâu rồi đúng không?

Thưa chị Sếp, về bản thân anh tự thấy mình đã giỏi hơn trước cái ngày em quen anh, biết nấu vài món ăn, học được cách nấu cháo để chăm em lúc bệnh, anh cũng biết sống gọn gàng hơn, còn có thể dọn nhà giúp em những dịp em bận với đống công việc của mình. Nhờ em, anh biết hạ cái tôi của mình để thấy cảm thông và nhường nhịn em hơn, bớt đi những cãi vã và giận hờn không đáng, anh muốn trân trọng từng khoảnh khắc bên em. Và anh biết em cũng đang học cách trân trọng mối quan hệ cũng chúng ta và chăm bón nó mỗi ngày. Anh nhớ những ngày, mình chỉ cần nằm ở nhà, nấu cho nhau ăn, cùng nhau xem phim, uống một cốc nước hoa quả, dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp lại một mớ bận rộn của cuộc đời. Đối với anh chỉ cần đơn giản vậy thôi và đó cũng là động lực để anh phấn đấu mỗi ngày, để có thể mang đến cho em một cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Thực sự trong tình yêu, ai cũng muốn mình có thể giúp đối phương tốt hơn, và anh biết dù một năm qua, em có cằn nhằn, trách móc anh bao nhiêu đi nữa nhưng em vẫn luôn ở đó chờ anh cố gắng, cùng anh vượt qua những vất vả của cuộc sống. Chúng ta đã cùng nhau trải qua nhiều điều mà đôi khi anh nghĩ rằng sẽ chẳng có người phụ nữ nào làm được như em đã làm. Em đã dạy anh cách yêu thương những người xung quanh như thế nào, đặc biệt là gia đình của mình. Anh học được cách chia sẻ, cách lắng nghe và cách chiều chuộng người mình yêu như thế nào mới là đúng. Em trở thành động lực khiến anh phải cố gắng và hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa. Yêu em, anh trở nên trưởng thành hơn.

Và đó cũng là lý do giúp anh ngày càng khẳng định chắc chắn trong lòng mình rằng em chính là người mà anh muốn cưới làm vợ.

Có phải tình yêu ở tuổi trưởng thành đều như vậy không, khi chúng ta đã học được cách khiến người kia cảm thấy dễ chịu. Để những ngày thấy mệt mỏi đến bất lực, chỉ cần gặp nhau, bên cạnh nhau, lắng nghe nha, có thể chẳng giải quyết được gì cả nhưng là một điểm tựa cũng đủ thấy bình yêu rồi… Có lẽ  “Khi yêu một người trưởng thành, người ta thấy mình cũng trưởng thành hơn…”

Đây là một bản báo cáo tuy không quá xuất chúng của anh nhưng là toàn bộ tấm lòng đấy Sếp ạ, chỉ khi có một  chút thành quả anh mới dám kể lể thôi đó. Tất cả là vì sự nghiệp rước Sếp về chung một nhà. Đó là động lực để anh cố gắng thay đổi bản thân, phát triển bản thân để theo đuổi hạnh phúc của mình. Và em là hạnh phúc của anh, anh muốn thật mau rước em về một nhà.  Hay là ra giêng mình cưới nhau em nhé!

Dạo này, Aqua Palace cũng đang chạy đôn chạy đáo với một đống báo cáo, nhưng mà chưa thấy báo cáo nào đáng yêu như vậy cả. Bạn có thấy đáng yêu hông, hay là thử viết một bản cáo cho người ấy của bạn để cùng nhau review lại tất cả cho năm cũ và lên một plan tuyệt vời cho năm mới nhé!

—————————————————————————–

TRUNG TÂM TIỆC CƯỚI & HỘI NGHỊ AQUA PALACE

💟307 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
📙https://aquapalace.com.vn
facebook: facebook.com/aquapalace.com.vn
☎️09690799550916501428
(028) 3553 4640(028) 3553 0408
📩 info@aquapalace.com.vn