Tự tay làm Chocolate quà tặng đơn giản tại nhà

Ngày: 18 Tháng Chín, 2017, 2:06 chiều

Chocolate là một biểu tượng của tình yêu đôi lứa, lúc thì ngọt ngào tan chảy, lúc lại thanh đắng. Cứ tới mỗi dịp quan trọng, phụ nữ, con gái luôn sốt sắn chuẩn bị quà ý nghĩa cho người mình thương. Còn gì ý nghĩa hơn khi tự tay làm ra những chiếc bánh chocolate đáng yêu dành tặng cho người mình quan trọng chứ. Sau đây là các bước làm chocolate quà tặng đơn giản tại nhà.

1. Một vài mánh nhỏ:

Bí quyết có một mẻ chocolate như ý

– Chocolate cực kì kị nước. Chỉ một xíu nước chẳng may dính vào chocolate thôi là cả mẻ chocolate sẽ bị nhạt, bề mặt chocolate sẽ bị sần sùi.

– Trong quá trình nấu chocolate chỉ nên để lửa nhỏ. Bởi chocolate có thể bị cháy khi đun trên bếp.

– Nếu khuôn chocolate của bạn không chuyên dụng thì bạn cần thoa một lớp mỏng dầu thực vật lên bề mặt khuôn trước khi đổ chocolate vào. Như vậy thì khi lấy ra, chocolate sẽ không bị dính vào khuôn. Làm chocolate vừa dễ vừa khó nên bạn phải hết sức cận thận để có mẻ bánh ngon và đẹp nhất nhé.

– Bạn có thể dễ dàng tìm mua những nguyên liệu trên đường Hàm Nghi.

2. Nguyên liệu làm chocolate:

  • 300gram chocolate đen nguyên chất, nên chọn loại  thanh càng đắng càng tốt.
  • 200ml kem tươi ( loại Whipping cream).
  • 20gram bơ nhạt (tùy theo khẩu vị của mỗi bạn mà có thể thay đổi lượng bơ khác nhau).
  • Khuôn chocolate. Bạn có thể tìm mua các khay đá nhiều hình dáng ngộ nghĩnh để làm.
  • Túi nilon, bút vẽ trang trí và hạt rắc trang trí (dành cho những bạn muốn viết chữ và trang trí chocolate thêm bắt mắt).
  • Dụng cụ hỗ trợ: chén hoặc tô tùy theo lượng chocolate sẽ làm, nồi, muỗng, thìa, giấy bạc..

3. Bắt tay vào làm thôi:

Thái chocolate thật vụn

Bước 1: Thái vụn chocolate hoặc bào nhỏ ra và cho vào chén. Bạn thái càng nhỏ thì chocolate tan càng nhanh khi đun trên bếp.

Bước 2: Cho kem tươi vào nồi nấu chảy ra. Lưu ý là cho lửa thật nhỏ. Sau khi kem sôi lên thì cho chén chocolate nguyên chất đã được thái vụn vào nồi quấy thật đều khi nồi vẫn còn đang nóng. Bạn cần phải quấy liền tay và thật đều, nếu không chocolate sẽ bị quánh lại. Đây là phần quan trọng nhất khi làm chocolate trơn láng, đẹp mắt.

Đun chảy chocolate và khuấy thật mịn

Bước 3: Khi chocolate đã tan đều thì cho bơ nhạt vào. Bạn có thể điều chỉnh lượng bơ tùy theo khẩu vị từng người. Ngoài ra, tự sáng tạo thêm cho mình như một chút vị đắng dịu của rượu hoặc vị ngọt nhẹ của sữa sẽ làm chocolate thêm ấn tượng. Sau cùng bạn quấy đều tay để tất cả nguyên liệu tan ra đến khi chocolate thật mịn rồi bắt nồi xuống. Như vậy là mẻ chocolate đặc biệt đã hoàn tất.

4. Tạo hình cho Chocolate:

Khuôn dễ thương tạo hình chocolate

Hỗn hợp chocolate còn nóng, bạn mút từng muỗng chocolate cho vào từng ô khuôn ngộ nghĩnh mà bạn đã cất công tìm mua. Đối với những khuôn không chuyên dụng, bạn nên lót một lớp giấy bạc để chống dính, đồng thời cũng để gói chocolate sau khi đông cứng. Ngoài ra bạn cũng có thể rắc những viên kẹo nhỏ lên mặt chocolate để thêm phần ấn tượng cho món quà lễ tình nhân của bạn.

Bên cạnh đó, nếu muốn viết vài lời nhắn nhủ trên mặt bánh, bạn có thể đổ một phần chocolate vào túi nilon nhỏ (tốt nhất là chocolate trắng), sau đó cắt một phần nhỏ trên đầu túi để viết chữ. Lưu ý là với đầu càng nhỏ thì bạn càng dễ viết, dễ trang trí. Bước này rất cần đến khả năng sáng tạo và khéo léo của bạn đấy.

Hoàn tất món quà ý nghĩa

Sau khi đã hoàn tất tạo hình chocolate thì bạn để chocolate nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh. Bạn nên để chocolate vào ngăn lạnh hoặc ngăn rau củ thì chocolate sẽ nhanh nguội hơn. Vậy là các bước làm Chocolate đặc biệt ngày lễ đã hoàn tất. Chúc bạn có một hộp quà thật xinh xắn, dễ thương làm quà tặng  nhé.

 

 


LEAVE YOUR COMMENT

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No Comment

Show Buttons
Hide Buttons