NHỮNG MẸO NHỎ CHO CHỊ EM PHỤ NỮ KHI VỀ NHÀ CHỒNG

Ngày: 30 Tháng Chín, 2018, 8:17 chiều

Trước khi cưới các nàng dâu của chúng ta thường “vò đầu bứt tóc” để chuẩn bị cho một đám cưới chỉn chu và hoàn hảo thì sau kết hơn lại càng lo lắng hơn khi không biết làm cách nào để hòa hợp với cuộc sống mới và được mọi người yêu thương khi bước về nhà chồng. Vì vậy, làm sao để cư xử một ách khéo léo và được lòng bố mẹ chồng luôn là vấn đề muôn thuở được các chị em cực kỳ quan tâm đặc biệt là các nàng dâu mới bước vào cuộc sống hôn nhân. Vậy hãy cùng với Aqua Palace xem qua một số mẹo nhỏ cho các chị em mới về làm “vợ người ta” nha

Nên làm gì để hòa hợp với gia đình chồng?

Xắn tay áo và làm việc

Có thể nói “khéo tay, hay làm” chính là ưu điểm giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt các thành viên trong gia đình chồng đặc biệt là bố mẹ chồng vì chắc chắn chẳng bố mẹ nào muốn con trai của mình cưới phải một người vợ vừa lười biếng vừa vụng về. Bạn không cần phải quá xinh đẹp hay thông minh mà chỉ cần bạn là một người chăm chỉ, không ỷ lại thì bạn sẽ là một nàng dâu tuyệt vời! Đừng so đo tính toán công việc với chồng. Hãy luôn luôn chủ động trong mọi công viêc của gia đình, mỗi buổi sáng bạn thức dậy sớm một chút để lau nhà, phụ mẹ chồng chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình hoặc đơn giản là chủ động thu dọn và rửa chén bát sau mỗi bữa cơm, giúp chồng chuẩn bị áo quần tươm tất để đến công ty, chắc chắn những điều này sẽ biến bạn thành một nàng dâu thảo trong mắt mẹ chồng đấy. Tuy nhiên, bạn cũng đừng tự ý làm tất cả mọi chuyện khi vừa về làm dâu vì bạn còn khá xa lạ với mọi hoạt động của các thành viên, đôi khi bạn hãy nhớ hỏi ý kiến của những thành viên trong gia đình chồng trước khi làm một việc gì đó nhé. Hỏi ý kiến trước khi làm việc cũng là sẽ tạo cho bạn một ưu điểm đó là sự khéo léo trong mắt bố mẹ chồng.

Nhập gia tùy tục

“Rời xa vòng tay bố mẹ là bão tố” quả nhiên là không sai đâu, ở nhà bố mẹ ruột bạn có thể ngủ nướng, có thể lười biếng một chút hay có thể tùy ý thích gì làm nấy nhưng khi về đến nhà chồng những điều ấy sẽ biến bạn thành một cô con dâu kém hiểu biết. Mỗi gia đình sẽ có có một nếp sống và văn hóa khác nhau và việc của bạn là nên cố gắng hòa nhập với văn hóa của gia đình chồng, đừng có gắng áp văn hóa sống của bạn vào nhà chồng nhé! Đương nhiên việc bắt đầu một cuộc sống mới ở một mái nhà khá xa lạ chỉ có chồng là người hiểu bạn nhất thì chắc chắn bạn sẽ rất nhớ gia đình của mình nhưng hãy cố gắng tập làm quen với việc rằng kể từ giờ trở đi, đây chính là gia đình thực sự của mình.

Đừng quên những món quà

Hãy chú ý đến những ngày quan trọng như sinh nhật của bố mẹ chồng cũng như các thành viên khác trong gia đình để chuẩn bị những món quà đặc biệt và ý nghĩa nha các nàng dâu. Quà cáp có thể nói là một nét văn hóa đặc trưng của người Việt. Một món quà nho nhỏ nhân dịp sinh nhật hoặc đơn giản là bạn vừa đi chơi xa và mang những món quà từ chuyến du lịch về cũng khiến bạn trở nên khéo léo, đáng yêu hơn trong lòng mẹ chồng đấy. Điều này sẽ giúp bạn dẹp bỏ bớt khoảng cách và trở nên thân thiết hơn với nhà chồng.

Tâm sự với mẹ chồng

Kéo gần khoảng cách giữa bản thân với mẹ chồng bằng cách ngồi tâm sự với mẹ những câu chuyện xoanh quanh cuộc sống, hôn nhân hay những chuyện trong gia đình. Chú ý lắng nghe và học hỏi những lời khuyên từ mẹ để trở thành một nàng dâu tốt. Điều này sẽ khiến cho mẹ chồng hiểu được rằng bạn thật sự muốn chăm sóc chồng con thật chu đáo và vun vén cho gia đình mới.

Kiên nhẫn hết sức có thể

Kiên nhẫn nói dễ làm khó đặc biệt là khi bạn là một cô con gái rượu của bố mẹ và chưa từng phải động tay chân vào bất cứ thứ gì. Chắc chắn một điều rằng khi bước vào một gia đình còn khá xa lạ và bạn chưa quen được với nếp sống nơi đây thì việc mắc sai lầm hoặc làm phật lòng một người nào đó là điều không thể nào tránh khỏi. Lúc đó việc bạn phải sẵn sàng đối diện là gì? Đó chính là bạn sẽ bị la mắng hoặc những lời nói khó nghe từ phía nhà chồng. Trong trường hợp này, chữ “nhẫn” của bạn càng cao thì bạn sẽ càng dễ để vượt qua khó khăn. Vì đó là lỗi sai của bạn, bạn không thể nào dựng “cái tôi” lên để đáp trả mà hãy kiên nhẫn lắng nghe và sửa đổi. Nếu bạn sai thì việc kiên nhẫn lắng nghe sẽ không có vấn đề gì nhưng nếu bạn không sai thì sao? Thì bạn vẫn nên im lặng, kiên nhẫn để lắng nghe bố mẹ hoặc anh chị em chồng sau đó mới giải thích sau để họ hiểu rằng họ đã trách lầm bạn, điều này cũng giúp cho họ có những điều chỉnh và cân nhắc trong lời nói và hành vi đối với bạn. Điểu này sẽ giúp cho gia đình bạn nhận ra một điều rằng bạn là một nàng dâu hiểu biết, lễ độ và sẵn sàng lắng nghe để cải thiện bản thân.

Một nàng dâu mới về nhà chồng nên làm gì để được yêu thương? Đơn giản chỉ là bạn hãy cư xử một cách khôn khéo, biết lắng nghe, quan tâm và chia sẻ với mọi thanh viên trong gia đình chồng trở thành một hình mẫu cho chồng khi chồng cư xử với gia đình vợ. Vậy là bạn thành công rồi đó.

AQUA PALACE – WEDDING AND EVENT HALL
307 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0969079955 – 0916501428
(028) 3553 4640 – (028) 3553 0408
Email: info@aquapalace.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/aquapalace.com.vn/
Website: http://aquapalace.com.vn


LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No Comment

Show Buttons
Hide Buttons