KHÓ KHĂN TRONG VIỆC LỰA CHỌN NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI PHÙ HỢP

Ngày: 28 Tháng Tư, 2018, 9:18 chiều

Tâm sự về hành trình gian nan trong việc lựa chọn một nhà hàng tiệc cưới ở trung tâm TP HCM, chất lượng món ăn và dịch vụ tốt, quan trọng nhất là chi phí phù hợp.

Chào các chị em, mình và ông xã vừa kết hôn vào tháng 3 vừa rồi và mình muốn tâm sự chút đỉnh về những trải nghiệm của mình trong việc lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc để hy vọng có thể giúp các chị em có được một ngày vui trọn vẹn chứ không đến nỗi “bầm dập” như mình. Có lẽ cũng như bao cặp đôi khác, mình và anh ý đã trải qua một hành trình khó khăn và “ xì trét” gần chết với một núi nghi thức trước cưới lại cộng thêm khoản kinh khủng nhất là việc lựa chọn một nhà hàng tiệc cưới phù hợp với ngân sách “ be bé” của hai vợ chồng nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng dịch vụ và món ăn. Thú thật là mình và anh xã muốn tổ chức đám cưới tiết kiệm một cách tối đa, thời buổi bão giá giật cấp 12, không tiết kiệm thì chắc mình chỉ có nước ôm nợ sau cưới mất. Ban đầu mình cứ đinh ninh rằng việc lựa chọn thì nhanh ý mà, bây giờ nhà hàng đầy ra lo gì mà không chọn được một nhà hàng ổn ổn chứ, mình lại chỉ cần một đám cưới nho nhỏ và giản đơn thôi mà.

Tiêu chí đặt nhà hàng của vợ chồng mình là:
• Sảnh tiệc nhỏ khoảng 15 – 20 bàn thôi vì hai đứa chỉ muốn mời những người thật sự thân thiết thôi à.
• Không quá xa trung tâm bởi vì khách mời của mình toàn ở nội thành.
• Một bàn tiệc phục vụ khoảng 5 – 7 món ăn, chất lượng món ăn “ổn ổn” chút xíu, chi phí cho mỗi bàn tiệc khoảng 3.000.000 đến 3.800.000.
• Chi phí cho bia và nước ngọt vừa phải. Mình khá lo lắng về khoản này, nhiều nhà hàng “chặt” phí này cao dữ lắm.
• Không gian nhà hàng thoáng, trang trí đẹp mắt.
• Quan trọng nhất là mình muốn tìm kiếm những nhà hàng có các chương trình chi phí trọn gói vì thường mình thấy hay có chi phí phát sinh từ các danh mục như tiền bàn gallery, tiền MC, tiền ban nhạc…vân vân và mây mây loại tiền.

Cứ tưởng sẽ không quá phức tạp vì mình với anh nhà còn tận 3 tháng để chuẩn bị nhưng khi đi tham khảo thực tế các nhà hàng ở khu trung tâm thì mới tá hỏa rằng các điều kiện của mình tưởng đơn giản nhưng lại không đơn giản xíu nào, bởi vì chi phí có hạn nên rất gian nan cho mình trọng việc chọn được một nơi tổ chức tiệc đáp ứng đủ các tiêu chí nêu trên. Thiếu kinh nghiệm lại chủ quan nên mình có lục tung cả google cũng như đi hỏi han hết người này người kia vẫn chưa kiếm được một đỉa điểm vừa ý bởi vì đa phần các nhà hàng chỉ nhận sảnh tiệc khoảng 30 bàn, các nhà hàng ở trung tâm hoặc gần trung tâm thì chi phí lại quá cao, tụi mình kham không nổi huhu. Một vài nhà hàng nhận tiệc nhỏ thì lại hết sảnh mất rồi vì thời gian quá sát, có nhà hàng thì không rõ ràng chi phí phát sinh trong quá trình tư vấn nên mình cũng cho out luôn. Nhà hàng cuối cùng bọn mình tìm đến có đầy đủ tiêu chuẩn nhưng lại có phong cách nấu ăn chuẩn Trung Hoa, mình và anh nhà là người yêu thích ẩm thực Việt Nam nên cũng đành ngậm ngùi rút lui. Ngày cưới thì càng ngày càng cận kề, mình và anh xã lại đều là người đi làm giờ hành chính nên lại gặp thêm trở ngại về thời gian, ôi! khoảng thời gian ấy mình gấp đến phát khóc luôn ý. Lo lắng quá độ nên mình bắt đầu “bù lu bù loa” than thở trên Facebook cá nhân về những khó khăn đang gặp phải, các chị em có thể nói mình sống ảo nhé! nhưng không sao đâu vì nhờ một đoạn than thở mà mình tìm được một nhà hàng cực kỳ ưng ý luôn đấy. Một chị người quen vừa tổ chức tiệc cưới cho con gái ở nhà hàng Aqua Palace và chị bị ấn tượng bởi món ăn và chất lượng phục vụ ở đấy nên muốn giới thiệu với mình với hy vọng giúp mình có thêm sự lựa chọn. Nhận được feedback tốt như thế mình ngay lập tức tìm kiếm thông tin về nhà hàng để tham khảo thêm và nhận thấy dân tình đánh giá khá cao về Aqua Palace, ngày cưới sắp đến rồi, nhanh còn kịp, mình và anh nhà ngay lập tức sắp xếp thời gian phi đến nhà hàng để được tư vấn trực tiếp cùng với niềm hy vọng mãnh liệt rằng đây là địa điểm bọn mình đang tìm kiếm. Ơn trời! Nơi mình tìm kiếm đây rồi! Tụi mình không đắn đo nữa mà chọn Aqua Palace là nơi chứng kiến khoảnh khắc mình trở thành “vợ người ta”. Lý do hả? Đây nè.
• Nhà hàng nằm ở khu vực quận Bình Thạnh – số 307 Nơ Trang Long, khá thuận tiện cho việc di chuyển của gia đình mình và khách mời.
• Chi phí cho một bàn tiệc cực kỳ hợp lý mà thức ăn thì siêu ngon luôn còn đang có chương trình giảm giá, mình chọn menu 3.775.000/ bàn được giảm còn 3.397.500/bàn, có nhiều món để chọn lựa lắm, món ăn về được người thân khen quá trời. Bia được uống miễn phí trong 2 tiếng 30 phút nữa đó.
• Không gian khá sang trọng và có quá trời cây, được các bạn tư vấn viên nói nhà hàng đang áp dụng không gian xanh nên bước vào thấy dễ chịu lắm. Sảnh tiệc cũng khá rộng rãi nữa.
• Quan trọng nhất đây nè, nhà hàng tặng hoàn toàn gói trang trí tiệc và nghi thức lễ. Trời ơi! Với ngân sách eo hẹp như bọn mình thì vui cứ như “vớ được vàng”.
• Một điểm cộng nữa là các chi phí phát sinh đều được các bạn tư vấn rõ ràng nghen không lo bị dính tùm lum phí không tên đâu.
• Được free luôn bộ thiệp giá 6.000/ thiệp, quá ưng luôn.
Một vài hình ảnh về nhà hàng mà mình muốn chia sẻ với các bạn

KHÓ KHĂN TRONG VIỆC LỰA CHỌN NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI PHÙ HỢP

KHÓ KHĂN TRONG VIỆC LỰA CHỌN NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI PHÙ HỢP

 


LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No Comment

Show Buttons
Hide Buttons