Bí quyết chọn rượu trong tiệc cưới

Ngày: 7 Tháng Tư, 2018, 4:39 chiều

Ngoài thực đơn thức ăn, rượu cũng là loại thức uống đặc biệt cần thiết mà bất kì cô dâu chú rể nào cũng hết sức quan tâm để làm bữa tiệc thêm phần chu đáo, hoàn hảo.


Rượu vang đã được sử dụng trong tiệc cưới phương Tây từ rất lâu. Và được du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm nay. Nhưng để chọn được loại rượu vang ưng ý nhưng không kém phần sang trọng, hiện đại thể hiện phong cách riêng của buổi tiệc thì chắc hẳn cũng là một vấn đề rất đáng chú tâm của các cặp đôi

Rượu vang được chia thành khoảng 200 loại khác nhau theo phong cách và hương vị. Dưới đây là những kiến thức sẽ giúp bạn lựa chọn ra loại rượu phù hợp với buổi tiệc của mình.

Rượu vang được chia thành khoảng 200 loại khác nhau theo phong cách và hương vị. Dưới đây là những kiến thức sẽ giúp bạn lựa chọn ra loại rượu phù hợp với buổi tiệc của mình.

 

Phân biệt các loại rượu vang theo phong cách. Tất cả các loại vang có thể được xếp vào 5 nhóm cơ bản. Trong mỗi nhóm sẽ có hàng trăm loại nho khác nhau với hàng trăm phong cách chế biến khác nhau.

Vang đỏ: Đây là loại vang được làm từ nho đen. Hương vị của vang đỏ có thể dao động từ vị rất chát đến ngọt (bone-dry đến sweet)

Vang đỏ: Đây là loại vang được làm từ nho đen. Hương vị của vang đỏ có thể dao động từ vị rất chát đến ngọt (bone-dry đến sweet)

Vang trắng: Thường được làm từ nho xanh nhưng đôi khi cũng có thể dùng nho đen làm nguyên liệu. Vang trắng có nồng độ cồn nhẹ rất đặc trưng. Loại rượu này có thể có nhiều hương vị như nho, cam, táo, lê.

Vang trắng: Thường được làm từ nho xanh nhưng đôi khi cũng có thể dùng nho đen làm nguyên liệu. Vang trắng có nồng độ cồn nhẹ rất đặc trưng. Loại rượu này có thể có nhiều hương vị như nho, cam, táo, lê.

Rose wine: Loại vang này cũng được làm từ nho đen nhưng quả nho sẽ được làm sạch vỏ trước khi ủ thành rượu. Tuy nhiên, Rose wine cũng có thể là sản phẩm của việc pha trộn các loại vang trắng và vang đỏ. Rose wine có tất cả các hương vị đặc trưng từ chát đến ngọt.

Rose wine: Loại vang này cũng được làm từ nho đen nhưng quả nho sẽ được làm sạch vỏ trước khi ủ thành rượu. Tuy nhiên, Rose wine cũng có thể là sản phẩm của việc pha trộn các loại vang trắng và vang đỏ. Rose wine có tất cả các hương vị đặc trưng từ chát đến ngọt.

Vang sủi tăm: Vang sủi tăm là loại rượu được sục khí (thường là cacbonic) trước khi đóng chai. Loại vang này có thể là vang đỏ, trắng hoặc Rose. Hương vị cũng rất phong phú từ chát đến ngọt

Vang sủi tăm: Vang sủi tăm là loại rượu được sục khí (thường là cacbonic) trước khi đóng chai. Loại vang này có thể là vang đỏ, trắng hoặc Rose. Hương vị cũng rất phong phú từ chát đến ngọt

Phân biệt theo độ ngọt của rượu Tương ứng với 5 loại rượu kể trên là những mức độ ngọt khác nhau và hầu hết đều có hương vị dao động trong khoảng từ ngọt đến chát.

Phân biệt theo độ ngọt của rượu Tương ứng với 5 loại rượu kể trên là những mức độ ngọt khác nhau và hầu hết đều có hương vị dao động trong khoảng từ ngọt đến chát.

 

Dry (chát): Vang chát là loại dùng rượu chủ yếu chỉ dùng nho để sản xuất, do đó thành phẩm sẽ không có vị ngọt của đường. Các nhà sản xuất có thể thêm vào một số loại phụ liệu để làm tăng hương vị nhưng không làm ngọt rượu.

Semi-sweet (Bán điềm): Là loại vang có một phần ngọt. Loại này thường được thêm thành phần axit hoặc hương trái cây.

Sweet (Ngọt): Loại này thường được sản xuất bằng cách trộn thêm đường vào nho trước khi ủ. Nếu không được tăng cường, vang ngọt thường có nồng độ cồn thấp hơn các loại khác.

Phân biệt vang theo hương vị Rượu vang thường đặc trưng bởi cách sản xuất, vùng miền và nguyên liệu. Vì sự đa dạng này mà rượu vang còn được phân biệt theo hương vị. Thông thường vang được định danh thông qua hương vị trái cây chính trong rượu. Bên cạnh đó, người ta cũng phân biệt rượu vang theo các nhóm như Tannin cao, Round và Spicy.

Tannin cao: Khi uống, loại vang này sẽ khiến bạn cảm thấy như bị khô miệng. Cảm giác tương tự như đặt một túi trà khô trong miệng.

Round: Loại này có nồng độ tannin thấp và thường có xu hướng cân bằng axit ở cuối vị. Round được nhận xét là êm và dễ uống hơn Tannin cao.

Spicy: Nhóm này thường có xu hướng giàu axit hoặc có nồng độ cồn cao.

Chúc các cặp đôi của Aqua Palace sẽ chọn được loại rượu ưng ý trong ngày trọng đại của mình nhé!

Chúc các cặp đôi của Aqua Palace sẽ chọn được loại rượu ưng ý trong ngày trọng đại của mình nhé!

 


LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No Comment

Show Buttons
Hide Buttons