5 nguyên tắc khi cãi nhau mà các cặp đôi cần tuân thủ nếu không muốn chia tay

Ngày: 6 Tháng Mười Một, 2017, 9:06 sáng

Khi yêu, cãi nhau là điều khó tránh khỏi. Thế nhưng nếu cứ vi phạm những nguyên tắc dưới đây thì sớm muộn gì thì bạn và người ấy cũng đường ai nấy đi. Tuân thủ ngay danh sách những lời khuyên hữu ích này để chắc rằng tình cảm đôi bên sẽ càng bền chặt kể cả sau khi khẩu chiến nhé!


Nguyên tắc 1: Không được cãi nhau khi có người khác

5 nguyên tắc khi cãi nhau

Việc để 1 bên thứ 3 quan sát và biết hết chuyện cãi vã của 2 người, dù “vô tình” hay “hữu ý” đều là điều nên tránh. Chuyện riêng của cả 2 vốn dĩ là điều bí mật, nếu chẳng may người thứ 3 kia đem đi buôn chuyện, hoặc “thêm mấm muối” thì không khéo, lắm điều tiếng sẽ tìm đến đôi bạn. Chưa kể, khi có người thứ 3 theo dõi, cả bạn và người ấy sẽ càng “hăng máu” và cố cãi càng to để chứng minh mình đúng. Tốt nhất, luôn chỉ cãi nhau khi có 2 người và chọn không gian nào thật kín đáo nhất có thể.

Nguyên tắc 2: Không lôi chuyện cũ ra nói

“Ngày xưa anh thế này…, thế này….”
“Thế em ngày xưa thì sao, cũng thế này….”
Đây là kịch bản muôn thuở khiến cho các trận cãi vã giữa chàng và nàng trở nên bất tận. Chuyện qua rồi nhưng cứ đem nhai đi nhại lại để đay nghiến lẫn nhau. Ai cũng mắc sai lầm, thế nên chuyện gì cho qua được thì cứ cho qua. Trừ phi đề tài cãi nhau ở thời điểm hiện tại liên quan mật thiết đến chuyện trong quá khứ, ngoài ra thì tuyệt đối tránh đem chuyện cũ ra nói. Bạn sẽ trở thành một kẻ nhỏ mọn, hẹp hòi và không bao giờ biết tha thứ trong mắt người kia cho xem.

Nguyên tắc 3: To tiếng nhưng không chiến tranh lạnh

5 nguyên tắc khi cãi nhau

Chiến tranh lạnh chính là nguyên nhân khiến cho việc cãi vã dẫn đến mâu thuẫn không có hồi kết. Thà rằng đôi bên to tiếng, nói ra hết tất cả suy nghĩ của mình, dù có bị tổn thương nhưng chí ít thì đối phương cũng hiểu mình đang cảm thấy như thế nào. Ngược lại, chiến tranh lạnh sẽ khiến sự ức chế của đôi bên không thể giải tỏa, cứ thế chồng chất và cuối cùng là tình cảm đổ vỡ.

Nguyên tắc 4: Cải nhau bằng miệng chứ không dùng tay chân

Nguyên tắc này áp dụng cho cả 2 phái chứ không riêng gì người đàn ông. Hãy thể hiện mình là người có học thức khi cãi nhau bằng lý lẽ chứ không đụng tay đụng chân. Dù chỉ là nhất thời trong cơn nóng giận, việc làm tổn thương về mặt thể xác ai đó sẽ khiến cho mọi chuyện không thể cứu vãn được. Chẳng ai muốn yêu một người thô lỗ, hễ tí là động tay chân phải không nào.

Nguyên tắc 5: Không dùng 2 chữ “chia tay”

Nếu thật sự hai không còn yêu thương nhau và muốn cho nhau một lối đi riêng, thì hãy chia tay trong êm thấm. Còn khi cãi nhau chỉ vì bất đồng quan điểm hay lý do nhỏ nhặt nào đó khác, tuyệt nhiên đừng đem chuyện chia tay ra làm lý lẽ để tranh luận. Điều này không chỉ ngu ngốc mà còn khiến cho mọi chuyện căng thẳng hơn, bởi “lời chia tay dễ nói ra thế sao?”


LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No Comment

Show Buttons
Hide Buttons